[Có video] Hướng dẫn lắp thanh chắn giường Pakey chuẩn nhất

Đăng ngày 30/06/2024 lúc: 20:06

Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm nhất khi mua thanh chắn giường cho bé chính là cách lắp đặt để có thể đảm bảo được an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Hầu hết các mẫu thanh chắn giường trên thị trường hiện nay đều có cơ chế hoạt động và lắp đặt giống nhau nên bài viết này chúng tôi sẽ lấy thanh chắn giường Pakey làm mẫu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước lắp thanh chắn giường cho bé đơn giản và đúng nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo!

Cần chuẩn bị gì trước khi lắp thanh chắn giường?

Trước khi mua thanh chắn giường, bạn cần đo đạc kích thước của chiếc giường sẽ tiến hành lắp đặt. Việc đo đạc càng chính xác thì sẽ càng dễ dàng cho việc lựa chọn sản phẩm, lắp đặt và sử dụng sau này.

Thông thường, độ dài của thanh chắn giường khi lắp lên sẽ hụt khoảng 3-5cm, nguyên nhân là vì phần góc nối giữa 2 thanh với nhau cần khoảng rộng từ 1,5-2,5cm để các nút bấm điều khiển có thể hoạt động. Theo đó, ba mẹ cần lưu ý điều này để lựa chọn kích thước thanh chắn giường phù hợp:

  • Thanh 1.6m lắp lên sẽ có kích thước 1.55m
  • Thanh 1.8m lắp lên sẽ có kích thước 1.75m
  • Thanh 2m lắp lên sẽ có kích thước 1.95m
  • Thanh 2m2 lắp lên sẽ có kích thước 2.15m

Đối với những chiếc giường quá nhỏ có kích thước từ 1m2-1m4, việc tìm mua thanh chắn giường phù hợp là rất khó bởi trên thị trường hiện nay, thanh chắn giường thường chỉ phổ biến trong khoảng 1m5-2m2. Trong trường hợp này, bạn có thể cắt bớt hoặc đặt thiết kế riêng thanh chắn giường cho gia đình mình. 

Để biết cần mua mấy thanh chắn giường, bạn cần căn cứ vào số cạnh giường cần che chắn. Trong quá trình lắp đặt, ba mẹ có thể chuẩn bị thêm kìm và tua vít, đồng thời làm đúng theo hướng dẫn của thương hiệu thanh chắn giường bạn lựa chọn. 

Kiểm tra các bộ sản phẩm khi mua về để đảm bảo rằng không thiếu bất cứ chi tiết nào
Kiểm tra các bộ sản phẩm khi mua về để đảm bảo rằng không thiếu bất cứ chi tiết nào

Hướng dẫn các bước lắp thanh chắn giường Pakey đúng và nhanh nhất

Nhiều ba mẹ mua thanh chắn giường Pakey nhưng chưa biết cách lắp đặt thì ngay dưới đây là hướng dẫn chi tiết mà ba mẹ có thể tham khảo.

Bước 1: Lắp 2 thanh chắn

Xác định cấu trúc: Một thanh ngang sẽ được ghép lại từ 3 thanh ngắn hơn. Thanh ở giữa không có nút bấm trong khi các thanh ở 2 đầu sẽ có nút bấm.

Lắp 2 thanh trên dưới: Tiến hành lắp 2 thanh trên dưới. Cứ 3 thanh ngắn sẽ được 1 thanh dài vừa vặn với kích thước cạnh của giường. Ở bước này, ba mẹ cần chú ý để các nút bấm được liên kết với nhau một cách chặt chẽ để không bị tuột ra trong quá trình sử dụng. 

Bước 2: Lắp khung vải vào 2 thanh chắn 

Sau khi đã có 2 thanh ngang trên dưới, bạn sẽ tiến hành luồn chúng vào tấm vải lưới. Hoàn thiện xong bước này, bạn đã có thể hình dung được kiểu dáng cơ bản của tấm chắn giường cho bé.  

Thao tác tương tự với các thanh chắn khác đến khi bạn có đủ số lượng các tấm chắn tương ứng với các mặt giường cần chặn.

Thanh chắn giường sau khi luồn khung vào tấm vải
Thanh chắn giường sau khi luồn khung vào tấm vải

Bước 3: Cố định thanh ngang và thanh dọc

Để thanh chắn giường có thể đứng vững và bảo vệ an toàn cho các bé, ba mẹ tiếp tục tiến hành liên kết các thanh ngang, thanh dọc và phần chân chữ L. Ở bước này, ba mẹ cần lưu ý các chốt nối, nút bấm được ăn khớp với nhau một cách chặt chẽ nhất. 

Bước 4: Tiến hành lắp vào giường

Khi lắp thanh chắn giường vào giường ngủ, phần chân chữ L sẽ được luồn xuống dưới đệm, điều chỉnh kích thước để vừa vặn với mặt đệm. Nếu không sử dụng đệm, ba mẹ có thể đặt phần chân chữ L xuống dưới chiếu hoặc thảm để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn. 

Lắp thanh chắn giường vào giường rồi cố định mũ chụp liên kết các thanh
Lắp thanh chắn giường vào giường rồi cố định mũ chụp liên kết các thanh

Sử dụng phụ kiện mũ chụp đi kèm để cố định 2 thanh dọc với nhau 1 cách chắc chắn. Hoàn tất bước này, ba mẹ kiểm tra lại 1 lần nữa là đã hoàn thành công việc lắp thanh chắn giường cho các bé.

Một số lưu ý quan trọng khi lắp thanh chắn giường

Lắp thanh chắn giường không phải một thao tác quá khó nhưng cũng không đơn giản đối với những người lần đầu sử dụng. Trong quá trình thực hiện, ba mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

  • Kiểm tra hướng nút bấm và chốt khóa: Đảm bảo rằng chúng đều được lắp sao cho hướng ra bên ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng để trẻ nhỏ không thể tự mở thanh chắn dẫn đến các nguy hiểm khó kiểm soát. 
  • Không phải giường nào cũng có thể lắp thanh chắn giường, giường tầng, giường hơi, giường không có nệm sẽ không phù hợp cho sản phẩm này.
  • Tuân thủ các hướng dẫn kèm theo sản phẩm về cách lắp đặt và bảo quản cũng như việc kiểm tra định kì để đảm bảo an toàn cho bé.
  • Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về cách lắp thanh chắn giường cho bé hoặc hướng dẫn sử dụng, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhân viên hỗ trợ khách hàng để được giải đáp.
Một số vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý khi lắp thanh chắn giường
Một số vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý khi lắp thanh chắn giường

Như vậy, việc lắp thanh chắn giường đúng cách là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng, độ bền của sản phẩm và an toàn của người dùng. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện quá trình này 1 cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi!

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0968 501 561 nhé!
Contact Me on Zalo
0968 501 561